27/5/15

Bí quyết để có một nồi lẩu gà thơm ngon

| No comment
Lẩu gà từ lâu đã là món ăn ngon, hấp đẫn được nhiều ngưới mến chuộng. Mặc dù món lẩu này đơn giản, quen thuộc và gần gũi nhưng không phải ai này cũng biết cách làm món lẩu gà ngon và hấp dẫn nhất.
Để giúp các bạn thực hiện món này đúng chuẩn nhất, Hotpot Story xin giới thiệu đến các bạn có đam mê với những món ăn ngon công thức chế biến một nồi lẩu gà tuyệt vời sau đây: 
Cách làm lẩu gà nấm ngon tuyệt

Nguyên liệu cho món lẩu gà nấm

  • 1 kg gà ta làm sạch
  • 500g xương gà
  • 1 kg bún
  • 2 cây sả
  • 100g khoai môn
  • 100g nấm rơm
  • 100g cà chua trái

Các loại rau nhúng lẩu

  • 100g bông súng
  • 100g kèo nèo
  • 50g bắp chuối
  • 50g thì là
  • 100g cải xanh
  • 100g bông bí
  • 100g rau đắng
  • 100g rau muống

Gia vị để có được nồi lẩu gà ngon tuyệt vời

  • 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
  • 4 muỗng cà phê dầu ăn
  • ½ hộp cà chua
  • 4 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn
  • 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 3 muỗng cà phê nước mắm
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm gà

Thực hiện món lẩu gà nấm

Sơ chế

lau-ga
Nguyên liệu để chế biến một nồi lẩu gà thơm ngon (Ảnh minh hoạ)

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn
Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng

Trình bày đĩa rau

ram-an-kem-lau
Những loại rau ăn kèm với lẩu gà (Ảnh minh hoạ)
Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Đun nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.
Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

lau-ga
Lẩu gà
Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi. Nếu thích ăn nhiều nấm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm cũng rất ngon và hấp dẫn đấy!
Tags :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét